097-192-9242, 086-091-6888  
  เกี่ยวกับเรา ขั้นตอนบริการ ค่าบริการ ติดต่อเรา  

^_^หลักในการทำงานให้ที่จะสร้างโอกาสก้าวหน้าให้คุณมากขึ้น^_^

หลายคนคงเคยได้ยินหรือมีโอกาสได้อ่านคำแนะนำในชีวิตการทำงานมามากมาย อาทิ ต้องตรงต่อเวลา เลือกทำในสิ่งที่รัก ตั้งใจทำงานเพื่อเป้าหมายที่คาดหวัง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นคำแนะนำพื้นฐานที่เรามักพบได้บ่อยๆ ดังนั้น เราจะขอเสนอคำแนะนำอื่นๆ เพิ่มเติมถ้าอยากจะได้โอกาสในการก้าวหน้ามากกว่าใครสำหรับนำไปปรับใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อการทำงาน

 

1. อย่าทำตัวให้ดูยุ่งตลอดเวลา
พนักงานบางคนอาจไม่ได้ถูกหยิบยื่นโอกาสดีๆ ที่จะได้รับการส่งเสริมจากคนรอบข้างเพียงเพราะทุ่มเทมากเกินไป มัวแต่ทำงานหนักจนดูยุ่งวุ่นวายอยู่ตลอดเวลา เมื่อเป็นเช่นนั้นจะถูกมองว่าคุณไม่พร้อมที่จะทำอะไรเพิ่มจากเดิม และคุณจะพลาดโอกาสในงานใหม่ หรือโครงการอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาตัวเองได้

 

2. ทำงานนอกเหนือจากที่ได้รับมอบหมาย
เมื่อคุณก้าวสู่จุดที่สูงขึ้น การประสบความสำเร็จในอนาคตจะขึ้นอยู่กับการทำงานนอกเหนือจากสิ่งที่ได้รับมอบหมาย เพราะทุกคนมักจะมุ่งทำงานตามหน้าที่ของตัวเองให้สำเร็จ แต่คุณจะสร้างคุณค่าให้กับบริษัทได้มากขึ้นหากสามารถทำงานนอกเหนือจากนั้นได้ และเป็นการสร้างความแตกต่างให้ตัวคุณเองด้วย

 

3. ช่วยเหลือผู้อื่นแม้ไม่เกิดประโยชน์กับคุณโดยตรง
ในที่ทำงาน คุณสามารถช่วยเหลือผู้อื่นขณะที่เขาต้องการความช่วยเหลือจากคุณ อาทิ ช่วยยกของ เปิดประตู ตอบคำถามในสิ่งที่คุณรู้ มีน้ำใจให้กับคนรอบข้าง แม้การกระทำเหล่านั้นจะไม่ได้เป็นประโยชน์หรือส่งผลตอบแทนต่อหน้าที่การงานโดยตรง แต่สิ่งที่คุณทำคือการสร้างความสัมพันธ์อันดีที่จะส่งผลดีในระยะยาวอย่างแน่นอน

 

4. ต้องรู้จุดอ่อนตัวเอง 
จุดอ่อนที่คุณมีแต่คุณไม่รู้ตัวจะทำร้ายคุณได้มากที่สุด เพราะคุณไม่รู้ปัญหาของตัวเองว่ายังขาดอะไร มีข้อผิดพลาดตรงไหน คุณจึงต้องเปิดใจขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ เพื่อให้บอกถึงจุดบกพร่องที่คุณมองข้าม และพยายามแก้ไขมัน

 

5. ทำงานให้คนต่อไปทำได้ง่ายขึ้น
เมื่อคุณทำงานที่จะต้องส่งต่อให้ผู้อื่น คุณต้องพยายามทำส่วนของตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุด และดูว่ามีสิ่งไหนที่คุณสามารถทำเพิ่มได้ เพื่อให้กระบวนการของงานไหลลื่น และง่ายขึ้นสำหรับคนที่จะดำเนินการในขั้นตอนถัดไป

 

6. พูดว่า “ไม่รู้” บ้างก็ได้
แน่นอนว่าไม่มีใครอยากจะดูโง่ในสายตาคนอื่น แต่เราทุกคนย่อมมีเรื่องที่ไม่รู้ บางครั้งหัวหน้า หรือเพื่อนร่วมงานอาจรู้สึกไม่ชอบใจหากคำตอบของคุณไม่ถูกต้อง ระลึกไว้เสมอว่าไม่มีใครคิดว่าคุณต้องรู้ทุกเรื่องตลอดเวลา แม้ในความเป็นจริงจะเป็นเรื่องยากที่ต้องยอมรับว่าไม่รู้ แต่การที่คุณไม่รู้ในตอนนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเรียนรู้ไม่ได้ อย่างน้อยคุณก็ได้รู้แล้วว่ามีอะไรบ้างที่คุณจะต้องกลับไปศึกษาเพิ่มเติม

 

7. ทำหน้าที่เหมือนผู้ประกอบการ
แม้ว่าคุณจะไม่ใช่ผู้ประกอบการ แต่การจะประสบความสำเร็จได้นั้น คุณต้องมองอาชีพเป็นเหมือนธุรกิจ และมองตัวเองเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ มุ่งมั่นที่จะเรียนรู้ตลอดชีวิต และรู้วิธีการนำเสนอตัวเองอย่างมีคุณค่า ให้ความสนใจว่าสิ่งใดเป็นที่ต้องการของตลาด การพัฒนาตัวเองก็เหมือนพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ครองใจผู้บริโภคนั่นเอง

 

8. อย่ากังวลกับงานมากเกินไปจนลืมความสุขตัวเอง
อย่าเอาแต่ห่วงการทำงานจนเป็นกังวลไปเสียทุกอย่าง และปล่อยให้มันครอบงำจนลืมสนใจความสุขของตัวเอง การที่เป็นแบบนั้นไม่ได้หมายความว่าคุณทุ่มเทกับงาน แต่ในทางกลับกันความเครียดจะทำให้ผลงานของคุณแย่ลง คุณจึงควรหาวิธีให้การทำงานและชีวิตส่วนตัวมีความสมดุลกัน

 

 

ที่มา: Jobthai.com และ

businessinsider.com
hiredgroup.com
blackenterprise.com

 

บทความล่าสุด
Image
^_^หลักในการทำงานให้ที่จะสร้างโอกาสก้าวหน้าให้คุณมากขึ้น^_^
2017-01-18
Image
^_^ 6 วิธีควบคุมอารมณ์โกรธในที่ทำงาน ^_^
2016-11-11
Image
^_^ เทคนิคการเขียนภาษาธุรกิจ^-^
2016-10-01
Image
คำศัพท์หน้างาน สำหรับล่าม
2016-08-08
Image
^_^เทคนิคการเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งาน^_^
2016-08-02CONTACT US

Mirai Jobs Recruitment Co., Ltd.
209/223 Moo 8 T.Tungsukla,
A.Sriracha Chonburi 20230
  บริษัท จัดหางาน มิไร จ๊อบส์ จำกัด
209/223 หมู่ 8 ต.ทุ่งสุขลา
อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230

097-192-9242, 086-091-6888

Copyright © 2016 miraijobs.co.th. All Rights Reserved. Designed By Golly-design